คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมแสดงผลงานวิจัยในงาน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2562”

พิธีพระราชทานปริญญาบัตร ครั้งที่ 33 ประจำปีการศึกษา 2561 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
August 20, 2019
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ลงนามความร่วมมือกับ บริษัท เบย์ คอมพิวติ้ง จำกัด และบริษัท อี-ซี.โอ.พี. (ประเทศไทย) จำกัด
August 27, 2019

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิพัทธ์ จงสวัสดิ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เนตรนภิส แก้วช่วย รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย ได้นำโครงงานวิจัยของอาจารย์ และนักศึกษา จำนวน 9 โครงงาน และผลิตภัณฑ์ของอาจารย์ออกแสดงและจำหน่ายในงาน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2562” ระหว่างวันที่ 17-25 สิงหาคม 2562 ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี
ผลงานที่นำมาแสดง
1. สูตรสารผสมสารสกัดจากสะค้านและพลูคาวเพื่อควบคุมลูกน้ำยุงลาย โดย ดร.ณัฐชยา คำรังษี
2. พอลิเมอร์ไมโครแคปซูลฉลาดสำหรับบำบัดีสีย้อมที่สามารถนำมาใช้ใหม่ได้ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรียาภรณ์ ไชยสัตย์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อมร ไชยสัตย์ และนางสาวณฤดี ศรีสว่าง
3. การพัฒนาเซลล์โฟโตอิเล็กโตรคะตะไลติกสำหรับกำจัดของเสียอิมัลชันน้ำมันในน้ำจากระบบอุตสาหกรรม โดย นางสาวนวลลออ เกียมา และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรชัย พลเชี่ยว (อาจารย์ที่ปรึกษา)
4. แชทบอกน้องพยาบาล โดย นายธีริทธิ์ จิรกิตติธารา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ จตุรพิธ เกราะแก้ว (อาจารย์ที่ปรึกษา)
5. ระบบควบคุมอัตโนมัติ (automation) สำหรับฟาร์มเลี้ยงไก่ระบบปิด โดย นางสาวพิชามญชุ์ สวัสดี นายศกวัส สุขสวัสดิ์, ละนายกีรติบุตร กาญจนเสถียร (อาจารย์ที่ปรึกษา)
6. ระบบแจ้งเตือนและเฝ้าดูค่าการนำไฟฟ้าในน้ำ(EC) และกรด-ด่าง (pH) สำหรับการปลูกพืชแบบโฮโดรโปรนิกส์ โดย นางสาวเบญจลักษณ์ เย็นใจ, นางสาวศิริรัตน์ อ้วนโพธิ์กลาง และนายกีรติบุตร กาญจนเสถียร
7. ปุ๋ยน้ำชีวภาพขี้แดดนาเกลือ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ฐิตยา ศรขวัญ
8. เครื่องวัดความชุ่มชื้นของดินสำหรับกระถางต้นไม้วางบนโต๊ะ โดย นางสาววรรณรดา หมอนชู, นางสาวพิกุลทอง กาญจนพิมาย, และนายกีรติบุตร กาญจนเสถียร (อาจารย์ที่ปรึกษา)
9. สารเคลือบใบจากสารสกัดจากมะแขว่น โดย นายจตุภพ พรมขุนทด, นายชญานนท์ ยศปัญญา, นางสาวสุรางคณา เฉยชอบ, และดร.รัฐชยา คำรังษี(อาจารย์ที่ปรึกษา)

ภาพบรรยากาศเพิ่มเติม : http://www.sci.rmutt.ac.th/photo/88729